Nhật Bản Hướng Về Việt Nam Tìm Kiếm Nguồn Kỹ Sư CNTT

Thời gian tới, Nhật Bản sẽ hỗ trợ, hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT cho Việt Nam, theo thông tin tại buổi làm việc của Hiệp hội Linux Nhật Bản với Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra vào chiều 14/3/2017.
Tại buổi làm việc, ông Gen Narui, Chủ tịch Hiệp hội Linux Nhật Bản cho biết, nhân lực ngành CNTT của nước này đang giảm sút, do đó họ đã phải thuê ngoài dịch vụ CNTT, sử dụng nhân lực của nước khác để bù đắp sự thiếu hụt này. Trong đó, nhiều doanh nghiệp CNTT Nhật Bản hướng về Việt Nam để tìm kiếm sự hợp tác phát triển CNTT và hỗ trợ về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.
Chủ tịch Hiệp hội Linux Nhật Bản Gen Narui cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ sư CTTT, cụ thể là kỹ sư ngành phần mềm mã nguồn mở được cấp giấy chứng nhận của Hiệp hội Linux Nhật Bản – một trong những tổ chức lớn của thế giới cung cấp giấy chứng nhận mã nguồn mở.
Sở dĩ phía Nhật Bản có chương trình hỗ trợ đào tạo này, theo ông Gen Narui, là do các công ty CNTT Việt Nam sẽ không thể tiếp nhận các công việc từ phía đối tác Nhật Bản nếu không có các kỹ thuật viên được cấp giấy chứng nhận mã nguồn mở. Giấy chứng nhận này có thể coi là giấy thông hành cho các kỹ sư CNTT Việt Nam bước vào thị trường Nhật Bản và thế giới.

(Theo Saigon Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *